Dịch Vụ
Chụp mạch máu võng mạc huỳnh quang là một khám nghiệm cực kỳ có giá trị cung cấp thông tin về hệ tuần hoàn mạch máu võng mạc và tình trạng của đáy mắt. Khám nghiệm này rất có lợi trong việc đánh giá nhiều bệnh khác nhau của mắt ảnh hưởng trên võng mạc (màng thần kinh mắt).
 
Chụp hình màu võng mạc ở bệnh nhân
than phiền về thị lực (sức nhìn)
 
Chụp mạch máu võng mạc huỳnh quang cho thấy mạch máu võng mạc  bị rò rỉ

 
Khám nghiệm này được thực hiện bằng cách tiêm một loại thuốc nhuộm đặc biệt gọi là fluorescein vào tĩnh mạch nơi cánh tay. Chỉ trong vài giây thuốc nhuộm sẽ di chuyển đến mạch máu trong mắt. Một máy chụp hình được trang bị bộ lọc ánh sáng đặc biệt, làm nổi bật sự hiện diện của thuốc nhuộm khi nó tuần hoàn trong các mạch máu nơi đáy mắt.
 
Thuốc nhuộm sẽ cho ta thấy tổn thương khi có bất thường về tuần hoàn như mạch máu bị phù, rò rỉ hay tân mạch. Nhờ đó bác sĩ có thể chẩn đoán và quyết định điều trị thích hợp cho bệnh nhân.
Ngày nay bác sĩ có thể áp dụng kỹ thuật số vào thủ thuật này cho phép đưa ra chẩn đoán ngay lập tức giúp bệnh nhân tiết kiệm thời gian và giảm đi sự chờ đợi.
Thiết bị chụp mạch máu võng mạc huỳnh quang
Thiết bị chụp hình kỹ thuật số hiện đại hiệu Topcon (Nhật) cho phép chụp nhiều ảnh trong một lần chụp, máy có chế độ Movie (quay phim) cho phép quan sát hình ảnh động liên tục khi thuốc cản quang đi qua các mạch máu trong màng thần kinh mắt, cho hình ảnh tổn thương rõ nét, chính xác giúp bác sĩ dễ dàng chẩn đoán bệnh của bạn, đội ngũ bác sĩ và kỹ thuật viên lành nghề, bạn hoàn toàn yên tâm khi đến thực hiện khám nghiệm này tại đây.
                                                                            
   Máy chụp mạch võng mạc huỳnh quang