Dịch Vụ

Bảo quản kính tiếp xúc: Làm sạch, Rửa và Khử trùng 
1. Rửa tay trước khi thao tác để không mang bụi và vi khuẩn vào mắt. Không nên dùng xà phòng dưỡng ẩm, chất dưỡng ẩm sẽ bám và không tốt cho kính tiếp xúc. Lau khô tay bằng loại khăn không sợi hoặc ít sợi. 

2. Gỡ kính tiếp xúc từ một bên mắt, làm sạch bằng các dung dịch tẩy rửa chuyên dụng. Loại bỏ các chất tích tụ từ mỹ phẩm và các mảnh bám khác trên hai bề mặt kính. Cơ quan quản lý thuốc và thực phẩm Hoa Kỳ khuyên nên đặt kính lên lòng bàn tay, nhỏ vài giọt dung dịch tẩy rửa chuyên dụng và chà nhẹ lên bề mặt kính tiếp xúc, kể cả khi bạn dùng loại dung dịch “không cần chà”.

3. Xả với dung dịch một lần nữa để loại bỏ các mảng bám đã long ra, đây là bước quan trọng, cần thực hiện đủ thời gian như trong hướng dẫn sử dụng. 

4. Đặt kính tiếp xúc vào khay hoặc giá đỡ sạch trong hộp đựng kính. Đổ nước ngâm kính mới vào, không bổ sung thêm mà dùng nước mới hoàn toàn. Dung dịch này sẽ khử các vi sinh vật trên kính. Thời gian ngâm kính khác nhau tùy sản phẩm, đọc và làm theo hướng dẫn của từng loại.

Lặp lại các bước từ hai đến bốn lần cho kính tiếp xúc của mắt còn lại.