Dịch Vụ

Mặc dù LASIK vẫn là phương pháp chủ đạo trong phẫu thuật khúc xạ, do bảo tồn được lớp biểu mô giác mạc nguyên vẹn, không đau, thị lực phục hồi nhanh chóng. Tuy nhiên có những tình huống phẫu thuật bề mặt vẫn là lựa chọn ưu việt thậm chí lựa chọn duy nhất. Trong các phẫu thuật bề mặt (PRK, LASEK, EpiLASIK) hiện nay, EpiLASIK có xu hướng ngày càng được ưa chuộng do giải quyết được những mặt hạn chế, đồng thời giữ và phát huy các ưu điểm của của PRK và LASEK.

Đối tượng có thể phẫu thuật EpiLASIK
Phẫu thuật này là lựa chọn tốt và an toàn hơn LASIK cho một số bệnh nhân như:
- Người có giác mạc mỏng với mô giác mạc không đủ cho tạo vạt trong LASIK.
- Người có nghề nghiệp hoặc phong cách sống mạnh mẽ, hoạt động thể thao tích cực hoặc những người làm công việc trong môi trường dễ chấn thương như võ sĩ, quân nhân, cảnh sát,...

Phẫu thuật EpiLASIK gồm hai bước chính
Bước 1: Tạo vạt biểu mô 
Lớp biểu mô được tách bằng một dao cắt biểu mô tự động (Epikeratome) thay vì bằng tay như LASEK, không cần sử dụng hóa chất, thao tác dễ dàng hơn, thời gian tạo vạt biểu mô nhanh hơn, bề mặt màng Bowman mịn màng và đều đặn hơn, bệnh nhân ít đau nhức hơn, thị lực phục hồi nhanh hơn và sớm trở về với sinh hoạt hàng ngày hơn so với PRK và LASEK.
Bước 2: Chiếu laser
Sau khi vạt biểu mô được tạo, Laser excimer được sử dụng như trong LASIK và PRK để chiếu vào mô giác mạc bên dưới. Một loại kính áp tròng đặc biệt được đặt trên mắt để mắt đỡ cộm, xốn, thúc đẩy lành vết thương, giúp biểu mô mau chóng tái tạo.

Chăm sóc mắt sau phẫu thuật EpiLASIK
Sau phẫu thuật ngày thứ ba thì việc tái tạo biểu mô đã hoàn tất nên kính áp tròng có thể được gỡ bỏ. Thời gian để hồi phục lâu hơn so với LASIK. Thị lực có thể sẽ không được tối ưu ngay lập tức: trong 3 ngày nhiều bệnh nhân có thị lực 20/40 hoặc ngay cả 20/20 nhưng những người khác có thể lâu hơn tới sau 3 hoặc 6 tháng – để đạt được kết quả thị lực cuối cùng. Thông thường có thể lái xe sau phẫu thuật 1 tuần.

Cũng giống như những phẫu thuật laser khác, điều rất quan trọng là phải tuân thủ sự hướng dẫn của bác sĩ một cách chính xác sau mổ EpiLASIK bởi vì chất lượng thị lực cuối cùng bạn đạt được bị ảnh hưởng bởi quá trình lành sẹo của giác mạc.

Đừng ngưng sử dụng thuốc nhỏ mắt hoặc các thuốc khác mà bác sĩ đã kê toa và đừng quên bất cứ lần tái khám nào.