Dịch Vụ

Phẫu thuật ReLEx SMILE là phương pháp phẫu thuật khúc xạ hiện đại nhất trên thế giới tính đến thời điểm này. Kỹ thuật mổ mắt cận thị ReLEx SMILE khác biệt hoàn toàn so với FemtoLasik và Lasik truyền thống.
ReLEx SMILE (Refractive Lenticule Extraction, Small Incision Lenticule Extraction) đúng như tên gọi của nó - ‘rút một lớp mô mỏng có hình dạng thấu kính qua đường rạch nhỏ’, phương pháp phẫu thuật không sử dụng dao, không lật vạt giác mạc; mang tới cho bệnh nhân cảm giác hoàn toàn nhẹ nhàng, thậm chí không có cảm nhận gì về quá trình phẫu thuật. 

Toàn bộ quá trình phẫu thuật được thực hiện bởi công nghệ Femtosecond Laser với các bước cơ bản như sau: 

1. Bác sĩ phẫu thuật chiếu tia laser lên bề mặt giác mạc, tạo ra hai mặt phân cách, tự động tách rời lõi mô ở giữa.

Tại Trung tâm Mắt Kỹ thuật cao An Sinh, chúng tôi sử dụng hệ thống máy VISUMAX FEMTOSECOND Laser mới 100%, được sản xuất tại Đức của hãng Carl Zeiss. Hệ thống hiện đại này có những ưu điểm vượt trội như tần số laser nhanh, một bước sóng chỉ mất 1 Femto giây (10 lũy thừa -15 giây), cho phép tách mô giác mạc trong thời gian ngắn. Các tia laser chiếu lên nhãn cầu theo hình cong tự nhiên của  giác mạc, phù hợp với độ cong của từng cá thể.

2. Tạo vết rạch rất nhỏ bằng laser, chỉ khoảng 2-4 mm

Công nghệ hiện đại của hệ thống Visumax cho phép bác sĩ phẫu thuật tạo ra vết cắt siêu mịn và bác sĩ hoàn toàn có thể điều chỉnh được độ dài của vết rạch dựa trên hệ thống cài đặt thông minh.

3. Rút lõi mô đã được tách rời ra khỏi mắt

Bác sĩ phẫu thuật sử dụng dụng cụ vi phẫu chuyên biệt để rút lõi mô ra khỏi mắt qua vết rạch.
Ưu điểm vượt trội của phương pháp phẫu thuật mắt cận thị ReLEx SMILE:

- Áp dụng được cho bệnh nhân có độ cận thị cao (lên đến 10 đi ốp) và có độ loạn thị cao (độ loạn từ 0.5 cho đến 5)

- Không sử dụng dao, không lật vạt giác mạc mà chỉ tạo một vệt cắt rất nhỏ trên bề mặt giác mạc, nên phương pháp ReLex SMILE có thể hạn chế được tối đa nguy cơ nhiễm khuẩn và các biến chứng cộm mắt, khô mắt, chảy nước mắt, xuất hiện quầng sáng sau khi phẫu thuật.

- Không có biến chứng của tạo vạt giác mạc như phẫu thuật LASIK trước đây. Khi laser tác động lên giác mạc không phụ thuộc vào môi trường xung quanh phòng mổ (nhiệt độ, độ ẩm), không phụ thuộc vào mức độ nặng nhẹ của cận thị (thời gian tác động laser cho bệnh nhân cận 3 độ bằng thời gian dành cho bệnh nhân cận 10 độ). Do vậy kết quả chính xác hơn, ổn định hơn, khả năng tái cận rất thấp so với phương pháp LASIK truyền thống trước đây.

- Do đường mổ nhỏ 2 – 4mm và không tạo vạt giác mạc nên bảo tồn sự vững chắc cơ sinh học tuyệt đối của giác mạc, tạo đường cong tự nhiên của giác mạc sau mổ, cho phép bạn tham gia những hoạt động có tính năng động cao như thể thao, võ thuật,… 

- Femtosecond Laser với tần số cao tạo đường cắt siêu mịn, có độ chính xác cao, an toàn tuyệt đối. 

Phẫu thuật mắt cận thị bằng phương pháp ReLEx SMILE đã tạo một bước đột phá trong phẫu thuật điều trị tật khúc xạ ít xâm lấn, biến ước mơ của cả bác sĩ lẫn bệnh nhân, “LASIK KHÔNG VẠT”, trở thành hiện thực.

Phẫu thuật ReLex SMILE tại Trung tâm Mắt Kỹ thuật cao An Sinh, bệnh nhân có thể hoàn toàn yên tâm bởi Trung tâm Mắt chúng tôi cam kết sử dụng thiết bị mới, kỹ thuật cao; đội ngũ Y bác sĩ tay nghề giỏi, kinh nghiệm lâu năm và luôn tuân thủ nghiêm túc đạo đức nghề nghiệp "lương y như từ mẫu".

Trung tâm Mắt Kỹ thuật cao An Sinh.