Dịch Vụ

Thủy tinh thể là một thấu kính thật trong mắt, nó được cấu tạo chủ yếu là nước và protein. Các protein được sắp xếp trật tự để cho ánh sáng xuyên qua và hội tụ trên võng mạc. Một số trường hợp protein tập trung thành đám, làm ánh sáng đi qua bị tán xạ, tạo ra những vùng mờ đục trong thủy tinh thể cản ánh sáng đến võng mạc và giảm thị lực. Tình trạng này gọi là đục thủy tinh thể. Đục thủy tinh thể hay còn gọi là cườm khô, cườm đá.
Thủy tinh thể bị đục do nhiều nguyên nhân khác nhau, thường gặp nhất là do tình trạng lão hóa của thủy tinh thể, lúc này thuỷ tinh thể không còn trong suốt mà giống như một tấm kính bị mờ, tuỳ theo mức độ nhiều hay ít mà thị lực của người bệnh sẽ giảm đi tương đương, thậm chí tới mức mù loà hoàn toàn.

Triệu chứng bệnh đục thủy tinh thể: 
- Nhìn mờ.
- Cảm giác chói mắt khi nhìn ánh sáng: ban đêm thấy đèn pha quá sáng, chói mắt khi nhìn đèn hoặc ánh sáng mặt trời mạnh, hoặc thấy quầng sáng quanh đèn.
- Màu có vẻ nhạt hơn.
- Ban đêm thị giác kém hơn.
- Nhìn một hình thành hai hoặc nhiều hình.
- Độ kính đang đeo thay đổi thường xuyên.
Đối tượng mổ đục thủy tinh thể:
- Bệnh nhân bị đục thủy tinh thể.
- Bệnh nhân bị lão thị.
- Bệnh nhân có độ cận thị quá cao không thể điều trị bằng phương pháp mổ lasik.
Điều trị đục thủy tinh thể:
 
Đối với đục thủy tinh thể giai đoạn sớm, có thể cho đeo kính, dùng kính lúp hoặc chiếu sáng tốt khi làm việc, hoặc dùng thuốc nhằm ngăn chặn sự tiến triển của cườm. Nếu những biện pháp này không có tác dụng thì chỉ có mổ là cách điều trị hiệu quả nhất. Mổ sẽ lấy thủy tinh thể bị đục và đặt một thấu kính để thay thế thủy tinh thể.
 
Phương pháp mổ được chỉ định khi đục thủy tinh thể gây giảm thị lực cản trở sinh hoạt hàng ngày, chẳng hạn như lái xe, đọc sách hoặc xem ti vi.
 
Hiện nay mổ lấy thủy tinh thể là một trong những loại mổ phổ biến nhất của Trung tâm Mắt Kỹ thuật cao An Sinh. Đây cũng là một trong những loại mổ an toàn nhất và cho kết quả rất tốt. Với kỹ thuật tiên tiến và trang thiết bị hiện đại, Trung tâm Mắt Kỹ thuật cao An Sinh đã mang lại kết quả thị lực cho bệnh nhân rất cao sau mổ.
 
Tuy nhiên để biết mắt bệnh nhân có mổ được hay không, và mắt bệnh nhân phù hợp với loại thấu kính nào, bệnh nhân nên đến khám để bác sĩ tư vấn cho bệnh nhân cách điều trị tốt nhất.
 
Địa chỉ Trung tâm Mắt Kỹ thuật cao An Sinh: 10 Trần Huy Liệu, Q. Phú Nhuận, Tp. HCM.
Điện thoại tư vấn : (84) 08 38448523 - 08 38453869
Trung tâm Mắt Kỹ thuật cao An Sinh