Giáo Dục Sức Khỏe

Tật nháy mắt thoáng qua ở trẻ em thường sẽ tự khỏi (mất khoảng vài tháng) mà không cần điều trị. Tuy nhiên, vấn đề nằm ở chỗ gia đình và thầy cô đôi khi chưa lưu ý đúng mức đến tâm lý của trẻ. Khi trẻ quá chú ý đến tình trạng khác biệt này của mình so với các bạn, nó có thể làm cho trẻ lo lắng, mặc cảm và càng bị nặng thêm. Do đó, thầy cô và cha mẹ cần giải thích, hỗ trợ về mặt tâm lý để trẻ có thể bớt căng thẳng và an tâm học hành, vui chơi.

Ngoài ra, trong thời gian chờ đợi rối loạn này tự khỏi, gia đình còn nên chú ý theo dõi diễn tiến các triệu chứng ở trẻ vì có một số trường hợp, rối loạn thoáng qua này có thể chuyển thành dạng nặng hơn (hội chứng Tourette: ảnh hưởng đồng thời cả vận động và phát âm).

Nhìn chung, các loại thuốc sẽ không giúp trị dứt điểm rối loạn này mà chỉ giúp làm cho các triệu chứng giảm bớt tạm thời. Do đó, liệu pháp tâm lý là một cách điều trị hữu ích về mặt lâu dài. Người mắc tật này cần học cách điều tiết, kiểm soát cảm xúc, suy nghĩ và hành vi của bản thân để không làm nặng thêm tình trạng của mình.