Giáo Dục Sức Khỏe

Lòng đỏ là phần tập trung chủ yếu của các chất dinh dưỡng. Chất đạm trong lòng đỏ trứng có thành phần các acid amin tốt nhất, hoàn thiện nhất, giàu lutein và zeaxanthin. Vì vậy ăn trứng luộc sẽ giúp bổ sung các nguồn carotenoid, những chất giúp cải thiện thị lực, giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng, một nguyên nhân phổ biến gây mất thị lực ở người lớn.

Lòng trắng chiếm phần lớn là nước, sau đó đến chất đạm, còn chất béo và chất khoáng thì chỉ chiếm một tỉ lệ rất thấp. Chất đạm của lòng đỏ trứng chủ yếu thuộc loại đơn giản và nằm ở trạng thái hoà tan, chất đạm của lòng trắng chủ yếu là albumin và cũng có thành phần các axit amin tương đối toàn diện.

Chất đạm của trứng là nguồn rất tốt các acid amin cần thiết có nhiều vai trò quan trọng trong cơ thể, đặc biệt cần thiết cho sự phát triển cả về cân nặng và chiều cao của trẻ.

Trứng chứa nhiều choline, một hợp chất cần thiết bảo vệ chức năng não khỏe mạnh. Nạp choline giúp giảm nguy cơ mắc một số bệnh về não như Alzheimer (một dạng bệnh mất trí nhớ).

Vitamin D có trong trứng luộc thúc đẩy hấp thu canxi và điều chỉnh nồng độ canxi trong máu, đảm bảo bộ xương của bạn nạp đủ lượng canxi cần thiết để phát triển. Theo nghiên cứu, ăn trứng luộc giúp ngừa máu vón cục. Ngoài ra, còn tốt cho tim và giúp giảm nguy cơ bị đột quỵ.

Sưu tầm.