Giáo Dục Sức Khỏe

Viêm mi mắt là tình trạng viêm mãn tính của bờ mi, thường do vi trùng gây ra, tuy không nghiêm trọng nhưng nếu không chú ý có thể gây viêm tấy, sưng đỏ, rất khó chịu, có thể trở thành mãn tính rất khó điều trị dứt điểm.

Viêm bờ mi mãn tính thường gây cảm giác nóng rát trong mắt, cộm như có cát ở trong mắt, chảy nước mắt, đau mức độ trung bình tại mắt và mi, đôi khi bệnh nhân cảm giác nhìn mờ, nhất là vào buổi sáng.

Viêm bờ mi hay gặp ở những người da nhờn, nhiều gàu hay mắt khô và nhiều trường hợp là biến chứng của một số bệnh như đau mắt hột.

Xử lý viêm mi mắt không quá phức tạp nhưng cần chú ý đề phòng bệnh tái phát. Có thể bắt đầu bằng việc vệ sinh mắt mỗi ngày với nước ấm, kết hợp với dùng thuốc kháng sinh theo chỉ định của bác sĩ.

Về thuốc điều trị, bệnh nhân nên đi khám chuyên khoa mắt để được bác sĩ kê đơn thuốc kháng sinh phù hợp với tác nhân gây bệnh, sử dụng thuốc theo đúng chỉ định, không được bỏ thuốc giữa chừng.

Ngoài ra, có thể nhỏ nước mắt nhân tạo giúp làm giảm khô mắt. Viêm da tiết bã, trứng cá đỏ hoặc các bệnh khác gây nên viêm bờ mi cũng cần được điều trị ngay.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ tiếp tân: 08.3844.8523 - 3845.3869

Trung tâm Mắt Kỹ thuật cao An Sinh.