Tin tức

Trong năm 2008, Trung tâm Mắt Kỹ thuật cao An Sinhh đã khám và phẫu thuật phaco miễn phí cho 76 trường hợp bệnh nhân nghèo bị đục thủy tinh thể. Trong đó:
• 31 ca do Dr Lanning tài trợ. 

• 45 ca do nhóm Thu Hà tài trợ.

Trung tâm Mắt Kỹ thuật cao An Sinh chân thành cám ơn các đơn vị, cá nhân tài trợ đã đồng hành với chúng tôi:

1. Tổ chức APBA (Asia Prevention Blindness Association-Japan) phối hợp với Trung tâm Mắt Kỹ thuật cao An Sinh mổ Phaco cho bệnh nhân nghèo.

Tổ chức APBA (Asia Prevention Blindness Association-Japan) phối hợp với Trung tâm Mắt Kỹ thuật cao An Sinh tài trợ 50 trường hợp mổ Phaco cho bệnh nhân nghèo bị đục thủy tinh thể (cườm khô).

Bệnh nhân được mổ miễn phí hoàn toàn, chỉ tự đóng tiền xét nghiệm và khám nội trước phẫu thuật.

2. Khám mắt, khám khúc xạ và tư vấn miễn phí các bệnh về mắt kết hợp báo Sài Gòn Tiếp Thị

Từ ngày 10/7/2008 đến hết ngày 15/7/2008 Trung tâm Mắt Kỹ thuật cao An Sinh kết hợp với báo Sài Gòn Tiếp Thị thực hiện khám mắt, khám khúc xạ và tư vấn miễn phí các bệnh về mắt cho bạn đọc của báo Sài Gòn Tiếp Thị tại Hội chợ Sức Khỏe và Dinh Dưỡng được tổ chức tại Sân vận động Phú Thọ, Tp.HCM.
 

Cũng trong dịp này, Trung tâm Mắt Kỹ thuật cao An Sinh gửi đến bạn đọc phiếu giảm giá các dịch vụ thực hiện tại khoa bao gồm:
- Giảm 10% phí mổ Lasik điều trị cận viễn và loạn thị.
- Giảm 5% phí mổ Phaco điều trị đục thủy tinh thể.
- Giảm 5% phí mua gọng kính.

3. Trung tâm Mắt Kỹ thuật cao An Sinh mổ từ thiện ngày 27/7/2008

Ngày 27/7/2008,Trung tâm Mắt kỹ thuật cao An Sinh đã tiến hành mổ từ thiện cho 12 bệnh nhân nghèo.

4. Trung tâm Mắt Kỹ thuật cao An Sinh mổ từ thiện ngày 7/9/2008

Ngày 7/9/2008, Trung tâm Mắt Kỹ thuật cao An Sinh đã tiến hành mổ từ thiện cho 13 bệnh nhân nghèo bị đục thủy tinh thể (cườm khô) do Bệnh viện An Sinh tài trợ.

5. Trung tâm Mắt Kỹ thuật cao An Sinh kết hợp với Bác sĩ Alance Schein mổ phaco miễn phí

Từ ngày 17 đến 22/11/2008 Trung tâm Mắt Kỹ thuật cao An Sinh kết hợp với BS ALAN LANCE SCHEIN, đến từ Mỹ, sẽ tiến hành mổ miễn phí hoàn toàn cho 50 bệnh nhân nghèo bị đục thủy tinh thể (cườm khô).

Tuần lễ hoạt động từ thiện đã diễn ra trong không khí cởi mở, thân thiện, chân thành và đầy ắp tình người. Các BS đã kết hợp hội chẩn những ca bệnh khó, nhiệt tình chia sẻ kinh nghiệm về phẫu thuật và bệnh lý. Tất cả bệnh nhân sau mổ đều hồi phục thị lực tốt.
Hoạt động từ thiện đã kết thúc tốt đẹp và để lại nhiều hình ảnh đẹp trong con mắt người dân Việt Nam.

6. Khám mắt miễn phí cho các bệnh nhân tiểu đường năm 2008

Theo kết quả điều tra dịch tễ học bệnh đái tháo đường (tiểu đường) trên toàn quốc, ước tính ở Việt Nam có xấp xỉ 2 triệu người mắc bệnh. Tuy nhiên, khoảng 2/3 trong số này không biết đã mắc bệnh đái tháo đường.

Đái tháo đường gây nhiều biến chứng nguy hiểm trên cơ quan đích: tim, thần kinh, thận, mắt. Trong đó bệnh võng mạc do đái tháo đường là nguyên nhân hàng đầu gây mù lòa cho người bệnh. Do đó việc phát hiện sớm những tổn thương do bệnh đái tháo đường gây ra cho mắt để điều trị dự phòng là điều rất cần thiết cho bệnh nhân.

Cho đến hết ngày 31/12/2008, Trung tâm Mắt Kỹ thuật cao An Sinh đã thực hiện chương trình khám mắt miễn phí cho tất cả bệnh nhân đã xác định hay nghi ngờ có bệnh tiểu đường để phát hiện sớm biến chứng tại mắt do tiểu đường gây ra. Các bệnh nhân tham gia chương trình này được kiểm tra thị lực, nhãn áp, đo khúc xạ và soi đáy mắt miễn phí trong suốt những năm qua.

Trung tâm Mắt kỹ thuật cao An Sinh chân thành cám ơn các đơn vị, cá nhân tài trợ đã đồng hành với chúng tôi trong suốt những năm qua và mong tiếp tục được hợp tác với quý vị trong hoạt động thiện nguyện hữu ích này./.