Tin tức

Đục thủy tinh thể mắt là một trong những nguyên nhân gây mù chiếm vị trí hàng đầu trên thế giới cũng như tại Việt Nam. Nếu không được phẫu thuật sớm, bệnh sẽ dẫn đến mất thị lực hoàn toàn, làm tăng gánh nặng cho bản thân, gia đình và xã hội. Hiện nay, phẫu thuật lấy thủy tinh thể là một trong những phẫu thuật phổ biến, an toàn và hiệu quả nhất.

Tuy nhiên, chi phí phẫu thuật lại khá cao trong khi tỷ lệ người mắc bệnh mù do đục thủy tinh thể lại tăng cao ở nhóm người nghèo và cao tuổi do nhiều hạn chế trong điều kiện sinh hoạt và chăm sóc y tế. Vì vậy, việc thăm, khám và hỗ trợ mổ mắt miễn phí cho người mù nghèo càng trở nên cấp thiết và ý nghĩa hơn bao giờ hết.

Hiểu được điều đó, năm 2014, Trung tâm Mắt kỹ thuật cao An Sinh đã kết hợp với các đơn vị tài trợ đã mổ Phaco từ thiện cho 63 bệnh nhân nghèo bị đục thủy tinh thể, giúp đem lại niềm vui ánh sáng cho người dân nghèo. Trong đó có 21 ca do BS Yến & nhóm Thu Hà tài trợ, 11 ca do nhóm Yên Lặng tài trợ và 31 ca do nhóm Thu Hà tài trợ.

Tổng kinh phí cho 63 ca phẫu thuật từ thiện trên là hơn 150.000.000đ, đã mang lại nguồn ánh sáng cho 63 bệnh nhận nghèo ở các tỉnh thành: Tiền Giang, Bến Tre, Bình Dương, Bắc Ninh, Thành phố Hồ Chí Minh, ….

* Một số hình ảnh tiêu biểu 52 ca phẫu thuật do nhóm từ thiện Thu Hà và BS Yến tài trợ:


* Một sổ hình ảnh tiêu biểu 11 ca phẫu thuật do nhóm Yên Lặng tài trợ

 


Trung tâm Mắt Kỹ thuật cao An Sinh chân thành cám ơn các nhà hảo tâm, các đơn vị tài trợ đã đồng hành với Trung tâm trong công tác thiện nguyện đầy ý nghĩa và nhân văn này./.